Lượng giao dịch bất động sản tăng mạnh

Tháng đầu tiên của năm 2018, số lượng giao dịch bất động sản thành công tại thị trường Hà Nội và TP.HCM tiếp tục tăng mạnh so với thời điểm cuối năm 2017.

Số liệu tổng hợp của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho thấy, trong tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng 13,8% so với tháng 12-2017. Còn tại TP.HCM, trong tháng 1-2018 có khoảng 1.900 giao dịch thành công, tăng 8,6% so với tháng 12/2017.

Một số dự án có số lượng giao dịch lớn trong những ngày đầu năm 2018 như: Dự án Season Avenua; dự án Roman Plaza quận Hà Đông; dự án An Bình City quận Bắc Từ Liêm; dự án Sunshine Riverside, quận Tây Hồ; dự án New City Thủ Thiêm, quận 2; Melosa Garden, quận 9 và dự án Saigon Intela, huyện Bình Chánh…

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, đặc điểm chung của các dự án căn hộ được mở bán đều có vị trí thuận lợi, diện tích đa dạng, phương thức thanh toán linh hoạt, phần lớn tập trung ở phân khúc trung và cao cấp.

Theo đánh giá, tính thanh khoản của thị trường tăng cao, phân khúc nhà ở thương mại trung và cao cấp được giao dịch nhiều, phân khúc nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ từ 1-2 phòng ngủ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn có lượng lớn khách hàng quan tâm nhưng lượng giao dịch ít do nguồn cung hạn chế.

>>>>>>> Tham khảo 1 số dự án đang giao dịch tốt trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *