phong thủy chung cư

Xem phong thủy chung cư năm 2020

Phong thủy là gì hay tầm quan trọng của việc xem phong thủy đối với nhà ở ra sao hẳn nhiều người đã nắm rõ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những lỗi phong thủy thường gặp để tìm cách hóa giải và phòng tránh. Hãy cùng xem phong thủy chung cư theo xu hướng phong thủy 2020 với những điều kiêng kỵ và cách hóa giải được các chuyên gia tư vấn chi tiết trong bài viết sau đây.

Xem phong thủy chung cư 2020 – Những điều kiêng kỵ và cách hóa giải

1. Phong thủy cửa nhà.

Về cửa chính.
Năm 2020, quan niệm của các chuyên gia xem phong thủy nhà ở cho rằng, nếu nhà gia chủ và nhà bên cạnh có cửa chính đối diện nhau sẽ khiến khí nhà này xung thẳng vào nhà bên kia, gây ra những điều xấu.
Để hóa giải điều này, gia chủ có thể dùng chuông gió hoặc gương Bát Quái treo ở cửa để phản xạ lại luồng khí bay tới từ cửa nhà đối diện.
Về các cửa trong cùng một ngôi nhà.
Khi xây nhà, gia chủ cần kiêng kỵ để cửa chính thông thiên với cửa hậu. Chuyên gia phong thủy cho biết, khi các cửa thông nhau, luồng sinh khí từ cửa chính sẽ theo cửa hậu thất tán hết khiến cho gia chủ hao tổn tài lộc.
Có hai cách để hóa giải tình huống này. Một là dùng một quả cầu thủy tinh treo giữa hai cửa. Hai là sửa lại vị trí của các cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính và cửa phụ.

2. Phong thủy phòng ngủ.

Có hai lỗi phong thủy phòng ngủ rất nhiều gia chủ hay mắc phải đó là để gương chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc đặt gương, giường ngủ đối diện cửa phòng.
Trường hợp để gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ khiến khí trường bị phản xạ hỗn loạn, gây ra cảm giác thấp thỏm, lo âu cho người ngủ. Còn khi đặt giường đối diện cửa phòng ngủ, khí từ cửa phòng sẽ xung thẳng đến giường khiến cho người nằm ngủ tổn hại sức khỏe.
Do vậy, để bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia chủ cần tránh tuyệt đối hai lỗi phong thủy phòng ngủ như trên.

phong thủy phòng ngủ

3. Phong thủy bếp.

Điều tối kỵ thứ hai khi xây nhà bếp gia chủ cần tránh đó là không để bếp lộ ngay ở ngoài. Bởi bếp là nguồn tài lộc, cần được xây ở vị trí kín đáo và không để người ngoài vừa đi vào cửa nhà đã nhìn thấy bếp. Nếu lỡ xây bếp lộ ngay ở ngoài nhà, gia chủ có thể dùng một tấm bình phong lớn che chắn hoặc bố trí lại vị trí của căn bếp.

4. Phong thủy nhà vệ sinh.

Tài vận và sức khỏe của các thành viên trong nhà sẽ bị giảm sút nếu như đặt nhà vệ sinh giữa nhà ở, bởi luồng uế khí của nhà vệ sinh sẽ gây ô nhiễm cho toàn bộ các phòng. Cách tốt nhất để hóa giải điều này là bạn nên cải tạo lại, di chuyển nhà vệ sinh vào vị trí thích hợp. Nếu không thể di chuyển được, cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ.

Chính vì các lý do trên nên khi lựa chọn mua 1 căn hộ chung cư khách hàng phải tìm hiểu rõ thiết kế căn hộ và có thể hỏi bên phía CĐT xem dự án có được thay đổi thiết kế không (trừ nhà về sinh)? Nên tìm mua những chung cư chuẩn bị khởi công có CĐT uy tín và nhà thầu thi công chất lượng. Những chung cư đã ở việc thay đổi kết cấu sẽ rất nhiều thủ tục hơn nữa có thể làm ảnh hưởng đến cư dân ở đó.

Xem Ngay Chọn mua chung cư thế nào để sức khỏe dồi dào, tài lộc

Xem Ngay Dự án chung cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *