ecorivers hải dương

BĐS 2019: Hải Dương thu hút dòng vốn đầu tư lớn

Không chỉ thu hút dòng vốn đầu tư lớn ở lĩnh vực công nghiệp, Hải Dương đang nổi lên như một điểm đến mới của bất động sản (BĐS). Hàng loạt dự án chuẩn bị bung hàng cùng nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường khiến thị trường BĐS Hải Dương sôi động hơn bao giờ hết.

Hải Dương – Thị trường tiềm năng mới nổi trên bản đồ BĐS.

Hải Dương sở hữu trên 2.207 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có 144 di tích và 04 khu di tích đã được xếp hạng quốc gia. Từ nay đến năm 2020, Hải Dương đặt ra mục tiêu khách du lịch lưu trú trên địa bàn tăng 8%/năm, doanh thu tăng 10%/năm; ngành du lịch sẽ đóng góp từ 2 đến 2,5% trong GDP của tỉnh.

Bên cạnh đó, Hải Dương định hướng sẽ trở thành thành phố công nghiệp, tập trung thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến đầu tư, sản xuất – kinh doanh, kéo theo lượng lớn lao động và chuyên gia đến làm việc và sinh sống. Điều này tạo ra sức cầu lớn cho BĐS, nhất là phân khúc BĐS cao cấp mà thị trường Hải Dương còn đang thiếu.

Trong tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định công nhận TP. Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương. Trên địa bàn thành phố, nhiều khu đô thị mới, khu du lịch sinh thái đã và đang hình thành, phát triển nhanh chóng; các công trình phúc lợi công cộng, đường giao thông, hệ thống điện chiếu sáng mỹ thuật, công viên, cây xanh được đầu tư nâng cấp và xây dựng mới.

Các yếu tố trên chính là một trong những nền tảng vững chắc giúp thị trường bất động sản tại địa phương này trở lên hấp dẫn trong con mắt của giới đầu tư địa ốc.

thành phố hải dương

Hải Dương thu hút nguồn vốn đầu tư lớn.

Hiện nay, BĐS Hải Dương sôi động ở phân khúc đất nền. Giá đất nền tương đối mềm, khả năng thanh khoản cao, khả năng tăng giá tốt. Từ năm 2018 đến đầu năm 2019, giá đất tăng từ 20 -30%. Nguyên nhân dư địa tăng bởi công nghiệp phát triển mạnh thì đất nền càng thanh khoản tốt.

Phân khúc đô thị gồm shophouse, liền kề, biệt thự, chung cư tại Hải Dương cũng gây được tiếng vang trong giới đầu tư như dự án Ecorivers, TNR Stars Tân Trường, TNR Star Riverside. Hơn chục năm qua, thị trường bất động sản (BĐS) Hải Dương đã thu hút dòng vốn đầu tư từ hàng loạt nhà đầu tư như Nam Cường, Thành Đông, An Phú, Vạn Lộc, Vạn Phúc, Trường Thịnh. Đáng lưu ý, từ đầu năm 2019, sự xuất hiện của một số ông lớn như FLC, Apec Group, Ecopark là những minh chứng khẳng định thêm sức hút của thị trường này. Theo đó, trong tương lai thị trường BĐS Hải Dương sẽ giữ nguyên được sức hút và tiềm năng phát triển đầu tư là lâu dài.

Xem Ngay: Dự Án Ecopark Hải Dương
Xem Ngay: Xung quanh Dự án EcoRivers: Bài 1: Tạo điểm nhấn đô thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *