quy hoạch quảng ninh

Ecopark Hưng Yên “ra mắt” Quảng Ninh bằng dự án rộng gần 3.000ha

Ngay khi nhận được đề xuất của doanh nghiệp về việc lập quy hoạch chi tiết và nghiên cứu đầu tư dự án trên địa bàn TP. Móng Cái, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương.

Quảng Ninh vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp nghe Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland (thuộc Tập đoàn Ecopark) báo cáo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái Móng Cái.

Tại thông báo trên, lãnh đạo Quảng Ninh nhận định, TDH Ecoland là đơn vị có năng lực kinh nghiệm phát triển đô thị xanh, hiện đại, đảm bảo tính khả thi, bền vững. Do vậy, ngay sau khi nhận được đề xuất của doanh nghiệp này về việc thực hiện lập quy hoạch chi tiết và nghiên cứu đầu tư dự án trên địa bàn TP. Móng Cái, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương, địa điểm giao công ty nghiên cứu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu A-A5.1 theo Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với diện tích khoảng 320ha.

Tuy nhiên, tỉnh này đề nghị TDH Ecoland đẩy nhanh tiếp độ triển khai thực hiện lập bổ sung, hoàn thiện hồ sơ quy hoạch chi tiết xây dựng dự án trong 3 tháng tiếp theo. Hạn hoàn thiện để báo UBND tỉnh cho ý kiến trước ngày 15/12/2019.

không gian ngoài trời tại ecoparkkhông gian ngoài trời tại ecopark

Tỉnh Quảng Ninh cũng thống nhất phương án quy hoạch số 2 theo báo cáo trình bày tại cuộc họp và xác định điều chỉnh thay đổi quy mô dân số đối với khu vực A-A5.1 là 10.500 người so với Quy hoạch chung xây dựng KKT cửa khẩu Móng Cái đã được phê duyệt là 7.300 người.

Lãnh đạo Quảng Ninh cũng chú ý việc phân kỳ các giai đoạn đầu tư hợp lý, thuận lợi quá trình triển khai các thủ tục đầu tư, đồng thời đảm bảo kết nối không gian, cảnh quan khu vực.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban tháng 6/2019, đại diện tỉnh Quảng Ninh cho hay, Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland đã đề xuất ranh giới nghiên cứu quy hoạch và dự án đầu tư các khu đô thị gồm: Khu A5.1 và một phần A5.3 trong quy hoạch chung xây dựng KKT Cửa khẩu Móng Cái thuộc xã Hải Xuân; Vùng phụ cận khu A5.1 và một phần khu A5.3; Khu trung tâm đô thị tích hợp (C1) và Khu đô thị mới (C2), thuộc Khu kinh tế Cửa khẩu Móng Cái, tại xã Hải Đông, tổng diện tích do công ty đề xuất lên đến 2.990 ha.

TDH Ecoland là công ty con của Tập đoàn Ecopark. Doanh nghiệp này được biết đến với dự án bất động sản xanh quy mô lớn tại Ecopark Hưng Yên. Đây là khu đô thị có quy mô 500ha, nằm trên địa phận thị trấn Văn Giang, Hưng Yên, cách trung tâm Hà Nội 18km. Dự án được chia thành 9 phân kỳ với tổng mức đầu tư khoảng 8 tỷ USD.

Ngoài Quảng Ninh, mới đây, Tập đoàn Ecopark còn có tham vọng đầu tư hàng loạt dự án khác như dự án KCN Sạch rộng 139,7ha ở Hưng Yên; Dự án Khu đô thị tại thành phố Vinh.

Xem Ngay: Dự Án Eco Garden Huế
Xem Ngay: Dự Án Ecorivers Hải Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *