phối cảnh khu ngoại giao đoàn

Khu Ngoại Giao Đoàn Ở Đâu?

Năm 2006 Tổng công ty Xây dựng Hà Nội được Thủ Tướng Chính Phủ và Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội phê duyệt giao cho xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng khu đô thị Ngoại Giao Đoàn.

Khu Ngoại Giao Đoàn được xây dựng để phục vụ nhu cầu nhà ở, trụ sở làm việc cho các Đại Sứ Quán, các cơ quan Đại diện, tổ chức quốc tế. Đây được xem là khu đô thị hiện đại đang thu hút sự quan tâm của không ít người dân Hà Nội cũng như bạn bè quốc tế khi đến làm việc tại Việt Nam. Vậy khu Ngoại Giao Đoàn ở đâu?

Khu Ngoại Giao Đoàn ở đâu?

Khu Ngoại Giao Đoàn là khu đô thị có quy mô lớn, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chúng được xây dựng ngay tại khu vực xã Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Phối cảnh chung cư khu Ngoại Giao ĐoànPhối cảnh chung cư khu Ngoại Giao Đoàn

Khu đô thị tọa lạc tại vị trí giao thông thuận lợi và đây cũng là khu vực phát triển chính trị – kinh tế của Hà Nội. Nhờ vào vị trí đắc địa, thông qua trục đường chính Nguyễn Văn Huyên giúp người dân khu vực này thuận tiện hơn cho việc di chuyển, mua bán, dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố và sân bay.

Đường đến khu Ngoại Giao Đoàn như thế nào?

Theo như quy hoạch ban đầu thì muốn vào khu Ngoại Giao Đoàn bạn có thể đi hai con đường chính là đi từ đường Phạm Văn Đồng, vào phố Đỗ Nhuận hoặc vào bằng lối Võ Chí Công. Tuy nhiên trong quá trình thi công gặp nhiều khó khăn làm cho người dân không thể sử dụng con đường đi qua Võ Chí Công mà phải đi đường vòng rất xa.

Đường đến khu Ngoại Giao ĐoànĐường đến khu Ngoại Giao Đoàn

Cho nên, khi tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài hoàn thành, đã tạo thành con đường chia sẻ gánh nặng tắc đường đối với hai tuyến Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng. Đồng thời tuyến đường Nguyễn Văn Huyên giúp rút ngắn thời gian đi lại của cư dân tại đây.

Sơ lược về khu Ngoại Giao Đoàn

Dự án khu Ngoại Giao Đoàn do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ thầu và đã được nhà nước đầu tư toàn bộ về hạ tầng và giao thông với số kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng.
Khu vực tiếp giáp với Khu Ngoại Giao Đoàn ở đâu?

 • Phía đông giáp với khu khu tập thể quân đội Tổng cục 2 và trung tâm TDTT quận Tây Hồ.
 • Phía nam giáp với Khu đô thị Tây hồ Tây và đường quy hoạch.
 • Phía tây giáp với khu đô thị mới Cổ Nhuế, Công viên Hữu Nghị, Công viên tượng đài Hòa Bình và đường quy hoạch.
 • Phía bắc giáp với khu dân cư làng Xuân Đỉnh.

Quy mô khu Ngoại Giao Đoàn

Dự án bao gồm 23 tòa căn hộ thấp và cao tầng được phân bổ đều từ N01 đến N04 chiếm diện tích 62.8ha với nhiều phân khúc. Khu đô thị này có diện tích đa dạng, đầy đủ nội thất. Luôn mang đến cho cư dân nơi đây cuộc sống đầy đủ, tiện nghi và hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, Khu Ngoại Giao Đoàn gần nhiều tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, bến xe, sở thú, công viên.

Quy hoạch đất trong khu đô thị này được chia như sau:

 • Diện tích 20.295 m2 dùng cho việc xây dựng các trụ sở đại sứ quán, cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế.
 • Diện tích 135.103 m2 dành cho xây dựng các nhà cao tầng.
 • Diện tích 288.946m2 dùng để xây dựng công trình hạ tầng xã hội và kỹ thuật.
 • Khu đô thị có sức chứa đến 9700 người.

Tùy vào mục đích sử dụng mà khu vực này được chia thành nhiều chung cư và biệt thự khác nhau như:

 • Chung ngư Ngoại Giao Đoàn N02-T1.
 • Chung ngư Ngoại Giao Đoàn N03-T1.
 • Chung ngư Ngoại Giao Đoàn N04b-T1.
 • Chung ngư Ngoại Giao Đoàn N04-T2.
 • Chung ngư Ngoại Giao Đoàn N03T3-N03T4.
 • Khu biệt thự Ngoại Giao Đoàn.
Biệt thự khu Ngoại Giao ĐoànBiệt thự khu Ngoại Giao Đoàn

Tiện ích khu Ngoại Giao Đoàn?

Khu vực Ngoại Giao Đoàn khi xây dựng luôn được nhà đầu tư quan tâm đến những thuận lợi nhất cho các hoạt động quốc tế. Vì vậy được đầu tư nhiều về cả tiện ích và không gian sống ( khu vui chơi, công viên). Điều này được thấy rõ qua cơ cấu mật độ xây dựng ( 30-33%) và khu vực thiên nhiên (70%).

Các công trình trong khu Ngoại Giao Đoàn được phủ xanh bởi nhiều loại thực vật, hoa, hồ điều hòa,.. đem đến cảm giác mát mẻ, thoáng đãng, cảnh quan hài hòa.

Công viên khu Ngoại Giao ĐoànCông viên khu Ngoại Giao Đoàn

Bên cạnh việc đem đến sự hòa hợp với thiên nhiên không thể thiếu những trang thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động sinh hoạt của con người. Khu đô thị quốc tế này được xây dựng toàn bộ các loại hình thể thao giải trí phù hợp với nhu cầu và sức khỏe mọi người trong khu vực.

Tóm lại, qua bài viết này, các bạn đã biết được Khu Ngoại Giao Đoàn ở đâu rồi. Thiên nhiên và xã hội tại khu Ngoại Giao Đoàn là sự kết hợp hài hòa đỉnh cao. Chúng giúp những người bạn quốc tế sinh sống ở đây có cảm quan tốt nhất về thi vị cuộc sống và phong cách sống đậm chất người dân Việt Nam. Qua đó giúp dễ dàng hơn cho việc hợp tác quốc tế với nước bạn.

Xem Thêm: Tổng Hợp Những Căn Biệt Thự Liền Kề Ngoại Giao Đoàn Đang Bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *