cay-xanh-phong-thuy

Lợi ích chính cây xanh mang lại cho con người là gì

Cây xanh giúp giảm bụi, hấp thụ bức xạ mặt trời, giảm tiêu thụ năng lượng.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, cây xanh đô thị đóng một vai trò rất quan trọng trong việc mang lại lợi ích cho con người, xã hội và môi trường trong đô thị. Cây xanh đô thị có tác dụng hấp thụ bức xạ nhiệt của mặt trời, làm giảm các “đảo nhiệt”; hấp thụ CO2 và các khí độc hại trong môi trường, tạo ra các không gian xanh nhằm duy trì cảnh quan xanh cho thành phố.

Không gian xanh đóng góp một cách tích cực để tạo ra giá trị vật chất, tinh thần và môi trường sống không những cho cá nhân riêng rẽ mà còn cho cộng đồng dân cư trong đô thị. Cây xanh, mặt nước trong đô thị có thể làm giảm nhiệt độ không khí từ 3,3 độ C đến 3,9 độ C khi diện tích đất cây xanh đạt 20% đến 50% diện tích đất đô thị. Hiệu quả tổng hợp của bóng mát và bay hơi có thể làm giảm đi 17% đến 57% năng lượng cần thiết cho hệ thống điều hòa không khí khi tăng 25% diện tích che phủ thảm thực vật. Cây xanh đô thị có thể hấp thụ từ 40% đến 50% cường độ bức xạ mặt trời.

Đặc biệt, cây xanh hai bên đường phố có thể giảm lượng bụi trong không khí đối với những tầng trên của nhà cao tầng từ 30 – 60%. Trung bình 1 ha rừng hay vườn cây rậm rạp có thể hấp thụ 1.000kg CO2 và thải ra 730 kg O2 mỗi ngày. Như vậy, mỗi người dân đô thị cần diện tích khoảng 10m² cây xanh hoặc 25m² thảm cỏ để đảm bảo không khí trong lành cho cuộc sống.

cay-xanh

Cách trung tâm thành phố Hải Dương 2km, khu đô thị Ecorivers tọa lạc trên mảnh đất đắc địa ở phía Đông Nam thành phố, có tổng diện tích hơn 109ha, nằm ngay sát khu Đông Nam Cường, gần sông Thái Bình và sông Bắc Hưng Hải.

Đó chính là lợi thế của Ecorivers khi lựa chọn chiến lược đầu tư một khu đô thị sinh thái đầu tiên của TP. Hải Dương. Phương án quy hoạch đã được các nhà khoa học tính toán kỹ lưỡng để áp dụng nguyên lý khí động học đón luồng không khí trong lành từ sông Thái Bình cho cả khu đô thị, đồng thời cũng theo quy hoạch diện tích dành cho cây xanh lên tới 21%. Trên thế giới, chỉ có số ít những quốc gia phát triển mới xây dựng được mô hình khu đô thị sinh thái – dòng sông kiểu này. Để đạt được những tiêu chí của một khu đô thị sinh thái thì Ecorivers vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng với những gì đã đạt được từ dự án Ecopark tại Hưng Yên đã định hình được một hướng đi tích cực và tạo nên sự khác biệt trong hàng loạt những khu đô thị đang được xây dựng. Khái niệm đô thị xanh đã trở thành thương hiệu riêng của Ecopark, là “định vị” cho những ấn tượng đầu tiên của mọi người khi nghĩ đến thành phố này.

Sống xanh, sống trọn vẹn.

Nếu ai đã từng đến Singapore, Malaisia hay xa hơn là Sydney (Úc), Bonn (Đức), nơi người ta treo rất nhiều biển cảnh báo “Xin đừng hái lá cây mùa thu” thì trong tương lai cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên khi đến Ecorivers, nơi mọi con đường đều được bao phủ bởi những sắc màu của hoa lá. Những khu Vườn Tùng, Vườn Mai, Phố Trúc, Rừng Cọ đã và đang hình thành theo một bản sắc riêng cho từng khu và đang cùng tạo nên một bản giao hưởng của thiên nhiên. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa những cây cổ thụ xum xuê với vô vàn các loại hoa theo từng mùa đua nhau khoe sắc. Người ta bảo muốn trồng được một cây cổ thụ phải mất hàng trăm năm. Mỗi cây cổ thụ tại đây như một chứng chỉ xanh cho cam kết không ngừng phủ xanh toàn bộ khu đô thị gần 109ha của Vihajico.

ecorivers-hai-duong

Không ít người cảm thấy choáng ngợp bởi sự đầu tư quá công phu và kỹ lưỡng của Vihajico cho công viên, cây xanh, thảm thực vật trong khu đô thị rộng lớn. Thời tấc đất tấc vàng, nhiều nhà phát triển dự án nhà ở cố tận dụng từng mét vuông trong một khu đô thị để tăng mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất.

Mức sống ngày càng được cải thiện khiến người Việt Nam có nhiều cơ hội lựa chọn cho gia đình mình những căn nhà phù hợp. Các khu đô thị mới mọc lên ngày càng nhiều nhưng không phải người dân nào cũng chọn được một căn hộ hay một căn biệt thự ưng ý. Sứ mệnh mà Vihajico luôn tự đặt ra cho mình là “Mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng”. Một khái niệm nghe nghe thật lạ! Giá trị gia tăng Ecorivers không chỉ là không gian sống, là những tiện ích mà cư dân được thụ hưởng mà còn là giá trị kinh tế của chính sản phẩm của họ đang sở hữu. Để làm được điều đó, Ecorivers đã có một định hướng sắc sảo và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những chuyên gia đầu ngành từ kỹ thuật, kiến trúc, đầu tư, kinh doanh cho đến cảnh quan môi trường…Chính với những tâm huyết và định hướng đúng đắn đó, Ecorivers sẽ được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm và trở thành “địa chỉ đỏ” của thu hút đầu tư.

Xem Ngay: Khu Đô Thị Ecorivers Hải Dương
Xem Ngay: Tổng Hợp Biệt Thự, Liền Kề Và Nhà Phố Bán Tại Ecopark

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *